Cách pha cà phê ngon từ máy pha cafe

Cách pha cà phê ngon từ máy pha cà phê

Cách pha cà phê ngon từ máy pha cafe width=
HuongViet-Coffee

Các bạn mở quán cà phê muốn biết cách pha cà phê ngon bằng máy pha cà phê ? Hương Việt Coffee sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách pha cà phê ngon từ máy pha cà phê.

Bạn mở quán cà phê, bạn đã quen với cách pha phin truyền thống! Nhưng trào lưu pha cà phê hiện đại bằng máy pha đã phát triển tại các thành phố lớn như HN, TP.HCM…và nó cũng đang lan rộng ra tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Người việt vẫn thích pha cà phê phin hơn, nhưng máy pha đang dần dần phổ biến nhằm giúp cho các bạn tiết kiệm thời gian pha cà phê, cũng như cho một chất lượng cà phê tốt hơn, vì máy pha cà phê có bộ nén tạo lực để có được một ly cà phê chât lượng và tiết kiệm cà phê.

Thông thường để pha phin bạn mất 20gr đến 25gram nhưng với pha cà phê bằng máy bạn chỉ mất từ 7gr đến 15gr mà hương vị vẫn rất ngon, đậm đà và cà phê đảm bảo nguyên chất. Hơn nữa pha cà phê bằng phin thì chỉ là nước nóng đi qua cà phê không ép hết tinh chất cà phê, nhưng máy pha cà phê bằng áp suất của mình sẽ cho bạn ly cà phê tốt nhất và thơm nhất.

Và những quán nào pha cà phê bằng máy họ cũng sẽ đảm bảo cà phê của họ là nguyên chất vì cà phê có hương sẽ làm hư máy, không dại gì đầu tư máy pha cà phê vài chục triệu rồi cuối cùng làm hỏng máy của mình. Hương Việt Coffee xin chia sẽ các bạn cách pha cà phê ngon từ máy.

Cách pha cà phê ngon từ máy pha cà phê bạn cần chuẩn bị những thứ cụ thể như sau:

  1. Cà phê nguyên chất không pha chộn.
  2. Cốc cà phê và Ly thủy tinh để pha cà phê cho khách
  3. Đá viên
  4. Đường/ Sữa (tùy thích)
  5. Đặc biệt máy pha cà phê ascaso do Hương Việt coffee phân phối.
  6. Máy rang cà phê Gene Café CBR-101.
  7. Máy xay cà phê ascaso

Với cách pha cà phê ngon này, các bạn lưu ý các điểm như sau:

– Cà phê phải được xay mịn để pha espresso, không được xay thô. Bạn không được đổ trực tiếp cà phê vào đá, vì cà phê mới pha ra rất nóng làm tan đá rất nhanh, sẽ làm cà phê của bạn bị nhạt đi.

– Cốc cà phê phải đạt tiêu chuẩn sau: đường kính không lớn hơn 5.5 cm  vì nếu đường kính ly to quá khi pha cafe ra khách sẽ cảm thấy cafe ít. Nên việc chọn ly rất là cẩn thận, đây là giúp cho việc kinh doanh của bạn, vì nếu khách than phiền cafe bạn sẽ mất thời gian để giải thích.

– Đá viên ở đây tốt nhất là đá viên to, không dễ tan, đá được làm trong khay đá càng tốt, miễn sao bạn đảm bảo đá không tan nhanh quá là được.

Đá nên là đá to và dầy để tránh tan nhanh trong cafe.

Các bước Cách pha cà phê ngon từ máy pha cà phê:

Cách pha cà phê ngon từ máy pha cà phê
Cách pha cà phê ngon từ máy pha cà phê

Bạn pha một ly double espresso (60ml espresso với 15gr cafe) chỉ mất khoảng 25 giây.

Bỏ đường hay sữa vào khuấy đều tay cho tan hết.

Bạn để ly vào trong thùng đá hay tủ lạnh khoảng 1 phút cho cafe giảm nhiệt độ xuống, nếu không nếu bạn bỏ đá vào cafe sẽ bị tan ra mất. Cafe được pha ra từ máy sẽ có nhiệt độ rất cao khoảng 80 đến 90 độ C.

Nên để ly cà phê trong thùng đá để giúp giảm nhiệt độ cafe xuống.
Sau đó bạn bỏ đá vô, nhiều hay ít tùy theo ý bạn.

Máy pha cà phê Ascaso

barista-gran2
barista-gran2

Cách pha cà phê ngon từ máy pha cà phê 

espresso là cả một nghệ thuật. Nó đòi hỏi bạn phải cẩn thận từng chi tiết nhỏ như xay cafe kích cỡ bao nhiêu, lực nén thế nào, thậm chí thời gian espresso chảy ra là bao lâu. Mọi thứ đều chính xác như một môn khoa học. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể có một tách espresso tuyệt vời với máy pha cafe ascaso

Lưu ý: Bỏ đường hoặc sữa vào lúc cà phê còn nóng( vừa pha xong).
Đây là một ly cà phê nguyên chất pha bằng máy Vẫn đảm bảo độ ngon của cafe, với nhiều tinh chất cafe hơn.

Điểm của chúng tôi
Nhấn vào đây để đánh giá bài này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.