Thưởng thức cà phê trứng cực ngon

– 1 trứng gà tươi

– 25 -30g bột cà phê nguyên chất, ngon

– 15ml sữa đặc

BẮT TAY VÀO LÀM:

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 cốc khác nhau.

 – Đánh phần lòng đỏ trước: cho vào vài giọt mật ong, đánh bằng máy cho đến khi bông lên, ngửi thấy mùi thơm như mùi bánh là được.
– Rửa sạch dụng cụ đánh trứng, đánh tiếp phần lòng trắng trứng, cho một ít đường, vài giọt mật ong rồi đánh thật kỹ cho đến khi lòng trắng trứng mịn như bông, có mùi thơm ngậy là được (có thể cho vài giọt chanh để trứng dễ bông hơn)
– Đổ 15ml sữa đặc vào ly
– Cafe đen pha nóng (nếu pha bằng máy thì ngon hơn pha phin) sau đó đổ ra tách chứa 15ml sữa đặc bên trong, đổ ngay phần lòng đỏ đã đánh trước, vớt phần lòng trắng trứng phủ lên trên.
– Tùy người dùng có thể khuấy lên uống hoặc là uống từng lớp để thưởng thức từng phần. Tránh khuấy nhiều sẽ làm cho lớp cafe bên dưới mau nguội, trứng dễ bị tanh khó uống.
Hoàn thành ly cà phê trứng: Có thể dùng cây vẽ họa tiết bên trên cho đẹp, hoặc rắc thêm bột ca cao lên phía trên.

Giờ thì còn chần chờ gì nữa, hãy cùng thưởng thức ly cà phê trứng thơm ngon, béo ngậy thôi!

Trả lời